คอร์สทำเวบไซด์ สำหรับธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยว รีสอร์ท ร้านอาหาร

ทำเวบไซด์ ท่องเทียว รีสอร์ท ร้านอาหาร ให้สวยงาม ทำยังไง? อยากมีแผนที่ นำลูกค้ามา รีสอร์ท โรงแรม ร้านอาหาร ได้ถูกต้อง? สร้างเวบสวย รองรับมือถือ ใช้งานง่าย? อยู่ในผลการค้นหาของ google? คุณ *ไม่อยากให้ ลค หลงทาง เราช่วยคุณได้ *ไม่อยากให้ พลาดการค้นหา *เวบไม่สวย เปลี่ยนแปลงไม่ได้ คิดว่าจะมีกี่คน เห็นเวบคุณผ่านมือถือ คอร์สนี้ เหมาะสำหรับ Non IT ผู้ที่ไม่ใช่ไอที ผู้ที่ไม่มีความรู้ด้านไอทีเลย (ไอทีไม่แนะนำ) แต่อยากรู้วิธีการสร้างเว็บโดยใช้ WordPress ร้านอาหาร รีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยว ธุรกิจ SME ที่อยากรู้การสร้างเว็บ ทำเองได้ สวยงาม มีแผนที่ ให้ ลค สะดวกใช้งาน บนมือถือ ประหยัดต้นทุน เข้ากับช่วงเศรษฐกิจขณะนี้ ผู้ประกอบการ ผู้ต้องการทำเวบท่องเที่ยว ร้านอาหาร […]

คอร์สอบรมการตลาดบนเฟสบุค FacebookPage

การทำตลาดออนไลน์ บนเฟสบุค Facebook สำหรับธุรกิจ องค์กร สมาคม หรือ Facebook Fanpage เป็น Social network ที่ผู้ประกอบการต่างๆ ให้ความสนใจ และเป็นการสร้าง แบรนด์ที่เป็นที่นิยมมาก ในปุจจุบัน การโพสต์ข้อมูลต่าง ๆ ให้แสดงผลบนหน้า Facebook Fanpage  เพื่อเพิ่มยอดขาย เป็นการทำโฆษณา ที่ให้ผลได้รวดเร็ว การทำตลาดออนไลน์ บนเฟสบุค นี้ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น และ เจ้ากิจการ ที่ต้องการ ทำตลาดออนไลน์

โครงการสร้างฝันเพื่อผู้พิการ

KNBIZ ร่วมสร้างโครงการดีดี มอบโอกาสให้ผู้พิการได้มีรายได้เลี้ยงชีพ ทั้งนี้เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพและความสามารถของผู้พิการให้สูงขึ้น โครงการสัมมนาสร้างอาชีพให้กับผู้พิการครั้งที่ 3 นี้เป็นการ เพิ่มโอกาสให้ผู้พิการได้เห็นช่องทางการสร้างรายได้ในโลกออนไลน์ โดยในโครงการจะจัดการอบรมให้ความรู้ในเรื่องการสร้างคอนเท้นท์และสร้างคลิปวิดีโอผ่านโทรศัพท์มือถือ โดย สุดยอด วิทยากร ผู้เชี่ยวชาญ และมากประสบการณ์ ทั้ง 2 ท่าน โค้ชพี่เอก | อ.ยศสิริ บุญชู BusinessBrandingCoach ที่ปรึกษาธุรกิจ วิทยากร ผู้ก่อตั้ง FocusYourBrand https://FocusYourBrand.net สร้างจุดแข็งให้แบรนด์ของคุณ พิธีกรGETIDEAThailand 4.0 ทำคลิปด้วยมือถือ: http://www.youtube.com/playlist?list=PL0WFjAaIdfmZZ5v1Fs19PdjItFM-Bpum_ อ.น้ำ |กรกช แสนจิตร อาจารย์ประจำสาขาวิชา Social media& Digital content คณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปริญญาโท มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขณะนี้กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอกที่นิด้า บรรณาธิการนิตยสาร ผู้หญิง หลายฉบับและบรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างคอนเท้นท์ในแพลตฟอร์มต่างๆ นักเขียนบทละคร บทภาพยนตร์ ครูสอนเขียนให้กับผู้ประกอบการอีคอมเมิรซ ประสบการณ์ฝึกอบรมเขียนสคริปต์เพื่อพูดหน้ากล้อง สร้างคลิปวิดีโอด้วยมือถืออย่างง่าย […]

สิ่งที่ควรมีก่อนเริ่มเปิดร้านออนไลน์

ชื่อร้าน ชื่อเวบไซด์ การสร้างเวบไซด์ ชื่อร้านค้า  ชื่อบริษัท เวบไซด์ อาจจะเป็นชื่อเดียวกัน หรือ สร้างร้านค้า ตามชื่่อสินค้า นำมาตั้งเป็นชื่อ โดเมน การตั้งชื่อโดเมน จะต้อง สั้น กระชับ จดจำง่าย ไม่จำเป๋นว่าต้อง มี keyword ในชื่อ สินค้า เงินทุน จุดยืนของร้าน ช่องทางจำหน่าย แผนการตลาด ช่องทางการชำระเงิน ความอดทนและมุ่งมั่น เวลา

การทำตลาดออนไลน์ที่ควรรู้ สำหรับ SME

ตลาดตลาดออนไลน์คืออะไร? (Online Marketing) ขายของออนไลน์ กับ ร้านค้าออนไลน์ แตกต่างกันอย่างไร? การทำตลาด ออนไลน์ที่ SME ควรรู้ตอนที่ 1 การทำตลาด ออนไลน์คืออะไร Search Engine Marketing คือ การตลาดบน Search Engine เป็นการทำให้สินค้าของเราติดอันดับการค้นหาในลำดับแรกๆ ซึ่งจะทำให้เราถูกค้นพบได้ง่ายและถูกคลิกได้บ่อยกว่าเว็บไซต์ที่อยู่ด้านล่างหรืออยู่ในหน้าถัดไป แบ่งออกเป็น SEO (การทำเว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับของ Google) กับ PPC (การซื้อ Ads บน Google) Email Marketing คือ การตลาดที่ทำผ่านอีเมล เพื่อส่งข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆ ถึงลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย เป็นการตลาดที่ต้นทุนต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับการตลาดในรูปแบบอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นการทำการตลาดที่ตรงกลุ่ม และสามารถเข้าถึงผู้รับภายในเวลาอันรวดเร็ว Social Marketing คือ การตลาดที่ทำผ่าน Social Network ต่างๆ เช่น Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest ฯลฯ […]

สร้าง profile link

สร้าง profile link การทำ Profile link อีกหนึ่งเคล็ดลับของนักสร้างลิงค์มืออาชีพ อีกวิธีที่ดีกว่านั้น คือการเพิ่มลิงค์ของคุณเข้าสู่ Profile ของเว็บต่างๆ ซึ่งวิธีนี้สามารถทำลิงค์กลับได้ง่าย แต่ต้องอาศัยเวลาและความอดทนค่อนข้างสูง การสร้าง Profile link นั้นคุณไม่จำเป็นต้องเขียนคำบรรยายอะไรมากมาย เพราะการสร้างลิงค์ในลักษณะนี้ เป็นการสร้างเพื่อสร้างสะพานเรียก Robot เข้าเว็บของเรา (Robot คืออะไรอ่านได้จากท้ายบทความด้านล่างนี้) คุณสามารถที่จะสร้าง Profile Link ได้ด้วยการสมัครสมาชิกตามเว็บไซต์สังคมต่างๆ และใส่ลิงค์ของคุณลงไปในช่องเว็บไซต์ส่วนตัวเป็นต้น คุณสามารถดูตัวอย่างการสร้าง Profile link ได้โดยคลิกที่นี่ การฝากลิงค์ในความเห็น (Comment link)การฝากลิงค์ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็น จัดเป็นวิธีการหาลิงค์เพื่อการสนับสนุนการทำ SEO ที่ใช้กันมากทั้งในและต่างประเทศ ดังเช่นเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์หลายๆเว็บที่ทำเงินได้มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำ Ebay ความสำเร็จที่ได้มาก็ล้วนแล้วแต่เป็นผลจากการทำ SEO แทบทั้งสิ้นจนเว็บของพวกเขาเหล่านั้นติดอันดับต้นๆของเครื่องมือค้นหาอย่างเช่น Google / Bing / Yahoo คุณสามารถดูตัวอย่างการสร้างลิงค์จากความเห็น (Comment link) ได้โดยคลิกที่นี่ ถ้าเราเพิ่มลิงค์กับเว็บไซต์ที่คนเข้าไม่มาก หรือไม่มีคนเห็นลิงค์ของเรา […]

GoogleBusiness +GoogleMap

ทำ GoogleBusiness +GoogleMap เชื่อมต่อคุณกับลูกค้าโดยตรง ไม่ว่าลูกค้าจะมองหาคุณใน Google Search, แผนที่ หรือ Google+ มั่นใจว่าลูกค้าจะพบคุณทุกครั้งเมื่อค้นหาออนไลน์ ใช้ Google My Business เพื่อแสดงข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับธุรกิจของคุณใน Google Search, บนแผนที่ และใน Google+ เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อคุณได้ เหมาะสำหหรับธุรกิจที่ต้องการแขร์สถานที่  เช่น ร้านอาหาร โรงแรม คอนโด รีสอร์ท สถานที่ต่างๆที่ต้องการ ให้ลูกค้าเข้าถึง ลูกค้าคนต่อไปอาจอยู่แค่เอื้อม เมื่อคุณอยู่ใน Google คุณช่วยให้ลูกค้าพบข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้นทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเวลาทำการ ข้อมูลติดต่อ และเส้นทางไปธุรกิจของคุณ ข้อมูลธุรกิจที่ยืนยันแล้วสามารถปรากฏบนแผนที่ ช่วยให้ลูกค้าดูเส้นทางไปยังธุรกิจของคุณได้ ลูกค้ายังสามารถดูข้อมูลติดต่อ รวมถึงคะแนนและรีวิวสำหรับธุรกิจของคุณได้ด้วย รีวิวที่ดี และรูปภาพของธุรกิจและผลิตภัณฑ์ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณโดดเด่นบนโลกออนไลน์ในสายตาของลูกค้า ให้ทุกคนหาคุณพบจากทุกอุปกรณ์ ลูกค้าสามารถหาธุรกิจของคุณพบเมื่อใช้คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต ไม่ว่าจะค้นหาอยู่ที่บ้าน ขณะเดินทาง หรือเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์อื่น ลูกค้าก็จะพบข้อมูลเดียวกันที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ Google My Business […]

SEO หน้าแรก Google

SEO หน้าแรก Google SEO Search Engine Optimization = การลงโฆษณาบน Google ฝั่งซ้ายมือ ขึ้นอันดับใน Top ทำไมถึงต้องเป็น Google เนื่องจากสถิติผู้ใช้งาน Search Engine ในประเทศไทย ใช้ Google ถึง 99% การทำ SEO ของทางลูกค้า จึงเป็นตัวช่วยให้เวบไซด์ อยู่อันดับต้นๆ ของ การค้นหา ทำไมต้องโปรโมทเว็บด้วย SEO Search Engine Optimization Search Engine เป็นสื่อออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งยังเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายบนอินเตอร์เน็ตได้มากที่สุด เมื่อเทียบกับสื่อโฆษณาแบบ Online อย่างป้ายโฆษณา (Banner) และสื่อ Offline อย่างโทรทัศน์และป้ายโฆษณาทั่วไป เมื่อเปรียบเทียบในแง่การแสดงผล และจำนวนของผู้ที่จะได้เห็นป้ายโฆษณาเหล่านั้น Search Engine กลับมีค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาที่ถูกกว่าหลายเท่าตัว ดังนี้แล้วหากต้องการที่จะเพิ่มช่องทางการตลาด เพิ่มยอดขาย เพิ่มอัตราผู้เข้าชมเว็บไซต์ ควรจะต้องทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นติดอันดับอยู่ใน […]

โปรโมทโพสต์

แพ็คเก็จ A1 ค่าบริการ 2,000 บาท โพส 200 เว็บ + อัพเดท 200 เว็บ/วัน ทุกวัน 1 เดือน แถม บริการโปรโมทเว็บสู่ สารบัญ 50 เวบไซด์ แพ็คเก็จ A2 ค่าบริการ 3,500 บาท โพส 200 เว็บ + อัพเดท 200 เว็บ/วัน ทุกวัน 2 เดือน แถม 1. ทำแบนเนอร์ให้ขนาด 120 x 120 จำนวน 1 ชิ้น 2. ติดแบนเนอร์ให้ 1 ที่ 2 เดือน 3. บริการโปรโมทเว็บสู่ สารบัญ50 เวบไซด์ แพ็คเก็จ […]